Online 2 | Hướng dẫn | Đăng nhập
CGM
Tin Tức
Email | Bản để in | [ngày 08/02/2021] Chia sẻ:           
Đề xuất chuyển huyện Cần Giờ thành quận
Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa đề xuất bổ sung quy hoạch chung về khả năng chuyển đổi huyện Cần Giờ thành quận.

Cần Giờ cùng với Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi là những huyện thuộc TP.HCM chưa được lên quận. Trong đó, Cần Giờ là huyện duy nhất trong số 24 quận huyện ở TP.HCM giáp biển, bờ biển dài hơn 20km.

Cần Giờ nằm ở phía đông nam TP.HCM, có một thị trấn và 6 xã, dân số năm 2019 gần 72.000 người. Cần Giờ là huyện chậm phát triển do hạ tầng và khoảng cách với trung tâm TP.HCM.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có ý kiến góp ý vào “Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM theo quyết định số 24/QĐ-TTg ngày 6/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ” giai đoạn 2010 – 2020.

Trong đó về định hướng chuyển 4 huyện thành quận trong 10 năm tới, TP.HCM đã có đề án nhưng không bao gồm huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu, HoREA đề nghị xem xét bổ sung “quy hoạch chung” về khả năng chuyển đổi huyện Cần Giờ trở thành quận, là “đô thị biển, đô thị sinh thái, đô thị môi trường” gắn liền với việc bảo vệ nghiêm ngặt khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn (Rừng Sác) trong 10 năm sắp tới, trên cơ sở thực hiện các dự án cầu Cần Giờ (lưu thông hỗn hợp, nối với huyện Nhà Bè), đường trên cao Rừng Sác và khu đô thị lấn biển Cần Giờ 2.800ha.

Trong những năm qua Cần Giờ nổi lên khi có doanh nghiệp bất động sản đề xuất xây dựng Khu đô thị lấn biển Cần Giờ quy mô 2.800ha. Cùng với đó là việc Sở Quy hoạch và kiến trúc tổ chức thi tuyển phương án thiết kế cầu Cần Giờ và UBND TP.HCM đã thông qua kiến trúc.

Dự kiến cây cầu này sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2023. Khi hoàn thành cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh hiện tại và rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm TP.HCM xuống Cần Giờ. Đồng thời cầu Cần Giờ còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế, thay đổi diện mạo cho cả huyện.>> Tin khác 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
GigaAd Yahoo - Kinh doanh
GigaAd Yahoo - Kỹ Thuật

Copyright © 2024 Khám Phá Địa Danh CANGIO.VN - Thuộc PMV Corp, Toà Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCM.